352views

Đã qua cái thời bạn muốn làm một website phải rất tốn công để tìm kiếm một công ty “code web” với một chi phí không hề rẻ, hay rất vất vả để tìm kiếm nhân sự vận hành giao nhận, kiểm hàng hay “tối tân” hơn một tí thì tự viết phần mềm quản lý bán hàng… Công nghệ ngày nay đã thay đổi tất cả.

Những nền tảng kĩ thuật số ra đời giúp các doanh nghiệp dễ dàng vận hành doanh nghiệp, dễ dàng thực hiện các chiến dịch digital marketing với ngân sách thấp hơn và nhân sự cũng không quá nhiều. Doanh nghiệp của bạn liệu đã bắt kịp xu hướng này ?

Top 5 xu hướng marketing công nghệ mới nhất mà doanh nghiệp của bạn cần biết:

1. Online Graphic/Animated Design Platform – Nền tảng thiết kế hình ảnh/ảnh động

Người dùng hờ hững với những thông tin quá nhiều chữ, mạng xã hội trở thành một phần không thể thiếu của người dùng, các doanh nghiệp muốn tiếp cận với khách hàng đòi hỏi phải có nhiều nội dung hấp dẫn về mặt hình ảnh. Nhu cầu thiết kế nhanh – đẹp – bắt xu hướng đối với Marketers trở nên cần hơn bao giờ hết. Những nền tảng thiết kế từ Graphic đến hình động của Canva, Giphy, Designbold, … trở thành “cộng sự” đắc lực của Marketers.

Nhưng không chỉ gói gọn trong thiết kế trên Internet, các nền tảng thiết kế này còn giúp Marketers nhanh chóng tạo ra những sản phẩm POSM chất lượng cao cho in ấn.

2. OmniChannel Retail Platform – Nền tảng quản lý bán hàng đa kênh

Khái niệm Omni Channel Retail (ORC) – Mô hình Marketing All-in-one của ngành bán lẻ đã được đề cập khá nhiều khi mà người dùng – khách hàng của chúng ta đang sống trong một “thời đại của sự xao lãng”. Họ sử dụng cùng lúc rất nhiều những nền tảng giao tiếp khác nhau: Facebook Messenger, Zalo, Viber, … Họ tìm hiểu thông tin sản phẩm ở online, nhưng lại muốn đến cửa hàng trải nghiệm và mua sắm.

Omni Channel Retail Platform là nền tảng số tạo ra giải pháp trọn bộ cho việc kinh doanh, quản lý bán hàng từ website, facebook… cho đến chuỗi cửa hàng, sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả, tối ưu hóa việc bán hàng ở từng kênh bán và tăng trải nghiệm cho khách hàng.

3. Facebook video vs Youtube video

Doanh thu quảng cáo trên truyền hình giảm đều mỗi năm, lượng người xem truyền hình truyền thống chuyển dịch dần sang xem video online vì những đặc điểm linh hoạt của nó, không cần ngồi canh thời gian cho bộ phim bạn yêu thích, không bị mất cảm xúc khi đang xem phim mà có quảng cáo chen ngang. Video chính là xu hướng không thể thiếu.

4. Âm thanh marketing

Người Việt chúng ta đặc biệt yêu thích âm nhạc, theo thống kê có hơn 80% mọi người nghe nhạc mỗi tuần, đặc biệt trong độ tuổi trẻ từ 18-34 con số này lên đến 90% là nghe nhạc mỗi ngày. Do đó âm thanh marketing là 1 kênh cực kỳ hiệu quả và dễ đi vào lòng khách hàng mà doanh nghiệp của bạn cần phải áp dụng.

5. Chat bot Online (trả lời tự động)

Năm nay đặc biệt nổi bật với hàng loạt cập nhật từ mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay: Facebook, một trong số đó là khả năng tích hợp bot chat tự động vào ứng dụng chat messenger của facebook. Rất nhiều dịch vụ chat bot đã ra đời như: manychat, chatfuel, botsify… Nếu facebook là kênh bán hàng quan trọng của bạn và mỗi ngày bạn phải trả lời khách hàng nhiều giờ liên tục thì công cụ chat bot này chính là trợ thủ đắc lực không thể bỏ qua, giúp cho doanh nghiệp của bạn gia tăng doanh số và có thêm thời gian để xử lý công việc khác.

Tìm hiểu thêm về nhạc chờ marketing :


CẦN TƯ VẤN
+
Gửi !