161views

Xu hướng nhạc chờ quảng cáo đã nở rổ trong thời gian gần đây và hiện đang có rất nhiều dịch vụ cung cấp giải pháp nhạc chờ quảng cáo thực hiện. Tuy nhiên, có nhiều sự nhầm lẫn về việc triển khai nhạc chờ quảng khiến chiến dịch không hiệu quả như kỳ vọng của khách hàng mong muốn.

Vậy làm thế nào để nhạc chờ quảng cáo hiệu quả nhất?

Chắc đây cũng là câu hỏi mà nhiều bạn kinh doanh đang băn khoăn khi không biết nên làm  như thế nào để đạt hiệu quả. Nhạc chờ quảng cáo được chia ra làm 03 giai đoạn mà khi nắm vững những giai đoạn này, các doanh nghiệp có thể kiểm soát tốt hiệu quả mang lại.

Giai đoạn 1: Lên kế hoạch, xác định thông điệp truyền thông cho nhạc chờ quảng cáo

Trong tất cả các chiến dịch marketing và truyền thông, thì kế hoạch là phần được xem là quyết định đến 80% sự thành công của chiến dịch, vì vậy với nhạc chờ quảng cáo thì kế hoạch cũng vậy. Chúng ta cần lên kế hoạch chi tiết cho chiến dịch này bao gồm: mục tiêu, thời gian, ngân sách, dự kiến và đánh giá.

Sau khi lên kế hoạch cụ thể và chi tiết cho nhạc chờ quảng cáo, chúng ta tiếp tục xác định thông điệp truyền thông mình muốn truyền tải cho khách hàng khi gọi tới Hotline. Tuỳ vào thời gian cụ thể mình có thông điệp khác nhau. Ví dụ: chiến dịch cho 8-3, 20-10… hay thậm chí là chiến dịch kỉ niệm ngày thành lập doanh nghiệp để có những thông điệp truyền tải đến khách hàng cho phù hợp.

nhac-cho-quang-cao-hieu-qua-1

Giai đoạn 2: Tìm đối tác thực hiện giải pháp

Sau khi có kế hoạch và thông điệp truyền thông, chúng ta tiến hành lựa chọn đối tác để thực hiện việc tạo dựng content và thu âm.

Content is King đó là điều mà không phải bất kì đối tác nào cũng có thể đáp ứng được, chúng ta cần lựa chọn những đơn vị có thế mạnh về content để trong 45s họ có thể cưa đổ khách hàng giúp bạn. Còn nữa, một bản thu âm chất lượng chính là do giọng nói của MC, sự nhấn nhá, ngữ điệu và khả năng truyền cảm cũng là một yếu tố quyết định đến sự thành công chiến dịch. Bạn cần lưu ý kĩ những điều này!

nhac-cho-quang-cao-hieu-qua-2

Giai đoạn 3: Hoàn thiện nhạc chờ quảng cáo, triển khai và đo lường

Để đánh giá được hiệu quả của nhạc chờ quảng cáo chúng ta cần đo lường chính xác mức độ tăng trưởng hàng tháng về doanh số, về khách hàng gọi lại… Sau khi triển khai, tiến hành đo lường con số cuối tháng để thấy được mức độ tăng trưởng từ khi áp dụng giải pháp mới này.

Vậy trong 03 giai đoạn thì để sử dụng nhạc chờ quảng cáo hiệu quả nhất chúng ta cần chú trọng vào giai đoạn 1 và giai đoạn 2 để nhạc chờ marketing có thể đạt hiệu quả tốt nhất!

Tìm hiểu thêm về nhạc chờ marketing :


CẦN TƯ VẤN
+
Gửi !