1.2kviews

“Có pizza, có chicken, có chicken lại có pizza. Pizza với chicken, có ngay một phần Chizza.”

Lặp đi lặp lại, dễ nghe, dễ thuộc, gây ấn tượng; đó là cảm nhận của rất nhiều khách hàng khi nghe ca khúc quảng cáo về sản phẩm mới có tên Chizza của KFC. Khi các ông lớn đua nhau làm âm thanh marketing thì ngày càng sáng tạo hơn trong cách thức triển khai chiến dịch.

am-thanh-marketing

Mục đích chiến dịch này của KFC? Chizza là sự kết hợp giữa chicken và pizza. Khi KFC đặt ra các vấn đề như sau:

1. Anh thích ăn chicken, em lại thèm Pizza

2. Mẹ thích ăn Pizza, ba lại thèm thịt gà

Đó là sự khó khăn trong ăn uống mà bất cứ ăn nhóm, ăn gia đình nào cũng gặp phải vì không phải ai cũng có sở thích ăn uống giống nhau. Sau khi đặt xong vấn đề đó, ca khúc giải quyết vấn đề bằng chizza là sự kết hợp để chiều lòng cả nhà.

am-thanh-marketing-1

Cách làm thương hiệu với câu từ rất vần, kết hợp với giai điệu hay đã giúp cho từ khóa về sản phẩm “Chizza” được lặp đi lặp lại mà không gây nhàm chán. Bên cạnh đó, nhờ việc sử dụng những từ khóa như “Chicken”, “Pizza” là những từ khóa thông dụng rất nhiều người biết để hướng đến một từ khóa thương hiệu hoàn toàn mới ‘Chizza”, thật sự rất khéo léo.

“Có pizza, có chicken, có chicken, có pizza. Pizza với chicken, có ngay một phần Chizza.”

Từ dẫn dắt sự kết hơp cho đến sản phẩm là một quá trình rất ngắn và tinh gọn, số lượng từ ngữ sử dụng cũng rất ít nhưng mấu chốt để thành công ở đây là giai điệu âm thanh. Việc vận dụng âm thanh marketing ở đây như đã “rót” các từ khóa trên vào tại khách hàng một cách đều, nhẹ nhàng và tính tế khiến khách hàng chỉ ngồi hưởng thụ mà quên đi rằng mình đang nghe quảng cáo và kích thích sự tò mò với khách hàng.

am-thanh-marketing-2

Tại điểm bán, áp dụng luôn âm thanh vào xu hướng marketing 4.0 đã khiến khách hàng “Call To Action” về chizza ngay tại điểm bán và gia tăng việc dùng sản phẩm mới của KFC. Không chỉ dừng lại ở đó, trong khi ăn âm thanh liên tục rót vào tại khách hàng, lặp đi lặp lại khiến cho ám thị thương hiệu bằng âm thanh ghi dấu vào tâm trí khách hàng. Đó là điểm nhấn để đưa thương hiệu Chizza đến với nhiều khách hàng hơn! Về chiến dịch sản phẩm mới Chizza của KFC thì còn nhiều kênh để nói, tuy nhiên bài viết chỉ dừng lại ở góc nhìn âm thanh marketing.

Tìm hiểu thêm về nhạc chờ marketing :


CẦN TƯ VẤN
+
Gửi !