840views

Vào cuối năm 2016, “Điện Máy Xanh” đã có một chiến dịch âm thanh marketing Viral nổi lên như một hiện tượng. Với giai điệu lôi cuốn, nhấn mạnh thương hiệu giúp điện máy Xanh tạo nên kỉ lục về lượt view, độ tương tác và phản hồi của khán giả. Hẳn đó là một chiến dịch thành công mà “Điện Máy Xanh” đã tạo ra.

Quay lại với marketing, tại sao lại nói nếu muốn kinh doanh thì không nên bỏ qua âm thanh marketing?

Nếu chúng ta để ý về Marketing trong những năm gần đây thì sẽ thấy các loại hình marketing tiêu biểu như sau:

🔹 Chạy ads Facebook, Google, Cốc cốc…

🔹 Xu thế Video Marketing…

Mọi thứ đang dần trở nên bão hoà trong Digital Marketing và đó là lúc chúng ta đặt câu hỏi của sự thay thế? Loại hình nào sẽ là giải pháp mới trong khi các loại hình khác ai cũng đã làm? Khách hàng ngày càng thông minh, họ không chỉ nhìn mà họ còn muốn nghe, muốn nghe sản phẩm nói gì, muốn nghe doanh nghiệp truyền tải gì…

Và từ đó họ hiểu rằng doanh nghiệp có đáp ứng được nhu cầu của họ không mà chuyển đổi hành động mua hàng. Một thông điệp cho một chiến dịch truyền thông bằng âm thanh giúp doanh nghiệp nói được nhiều hơn những gì muốn nói với khách hàng. Khách hàng sẽ lắng nghe nhiều hơn và cảm thấy gần gũi hơn.

âm thanh marketing

Âm thanh marketing đã xuất hiện ở nhiều doanh nghiệp lớn với các bài ca doanh nghiệp, MV âm nhạc (OMO với ca khúc Mai này con lớn lên của Sơn Tùng…) giúp cho doanh nghiệp gửi gắm thông điệp đến khách hàng một cách đầy lôi cuốn. Khách hàng chỉ việc nhắm mắt lại nghe và cảm nhận. Vậy để có một bước tiến mới cho doanh nghiệp của mình, chúng ta nên chọn một giải pháp hoàn toàn mới mà đối thủ chưa biết đến thì âm thanh marketing là một lựa chọn tốt nhất trong thời điểm này.

Cũng trong thời gian gần đây nhiều Spa, các ngành dịch vụ cũng đã tiến đến âm thanh marketing thông qua hình thức nhạc chờ marketing để làm truyền thông qua hotline điện thoại. Nhiều doanh nghiệp đã phản hồi rằng: ”Khi sử dụng nhạc chờ marketing khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp và ghi nhớ thương hiệu tốt hơn”.

Vậy nên, trong thời buổi công nghệ phát triển không biết mệt thế này, thì chúng ta nên nắm bắt công nghệ để đi đầu xu hướng nhé các bạn!

Tìm hiểu thêm về nhạc chờ marketing :


CẦN TƯ VẤN
+
Gửi !